Báu vật tăng cường sinh lực cho quý ông Việt


Đông trùng hạ thảo và nhung hươu luôn là một trong những sản vật quý hiếm từ thiên nhiên có giá trị lớn, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo

Từ xưa đến nay, Đông trùng hạ thảo đã được mệnh danh là một loại “Thần dược”, có thể kéo dài tuổi thọ, bổ Phế ích Can Thận, khứ bệnh kiện than, điều tiết khả năng miễn dịch và chữa bách hư bách tổn. Đây được coi là thực phẩm quý hiếm giúp Cải lão hoàn sinh cho các bậc vương tôn quý tộc.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Vậy Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một giống nấm ký sinh trên ấu trùng của một loại sâu cánh bướm. Mùa đông có hình dạng con sâu, mùa hạ mọc thành cây cỏ, người ta đào lấy cả xác sâu và nấm để làm thuốc, vì vậy nên vị thuốc này có tên là Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ vùng núi cao tây tạng,sinh trưởng trong môi trường khắc nhiệt và rất khó để thu hoạch, lượng đông trùng hạ thảo thiên nhiên thu hoạch mỗi năm được rất ít nên giá thành của Đông trùng hạ thảo Tây Tạng  lên tới hàng tỉ đồng mỗi cân.

Các nghiên cứu y học và dược học đã chứng minh được rất nhiều tác dụng tốt của Đông Trùng Hạ Thảo cho sức khỏe như:

Tăng cường sinh lýTăng cường sinh lý

– Tăng lượng hormone sinh dục giúp tăng sinh lý ở cả nam và nữ giới. Sự có mặt của acid amin, vitamin, kẽm và các yếu tố khác được tìm thấy ở trong Đông trùng Hạ thảo làm tăng chất dịch chứa tinh trùng. tăng tỷ lệ tinh dịch và lượng tinh trùng, cũng như làm giảm lượng tinh trùng xấu ở nam giới. Ngoài ra các thử nghiệm lâm sàng trên người cho thấy nó giúp chống lại việc giảm ham muốn tình dục, tăng khả năng ham muốn tình dục của cả nam và nữ giới.

– Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp, giảm nguy cơ tim mạch như mỡ máu. Giúp ổn định lại nhịp đập của tim, điều hòa hoạt động tim mạch. Đông trùng Hạ thảo được y học cổ truyền và hiện đại chứng minh có tác dụng với bệnh nhân bị loạn nhịp tim là nhờ tác động của adenosin có trong Đông trùng Hạ thảo. Adenosin và các nucleosid trong Đông trùng Hạ thảo có nhiều tác dụng đến sự tuần hoàn của mạch vành và tuần hoàn não. Từ lâu Đồng trùng Hạ thảo đã được y học cổ truyền dùng để điều trị bệnh về tim và đứt mạch máu não (đột quỵ).

tác dụng tốt của Đông Trùng Hạ Thảo cho sức khỏe

Tác dụng tốt của Đông Trùng Hạ Thảo cho sức khỏe

– Điều tiết nồng độ đường, cholesterol trong máu nên có tác dụng rất tốt đối với những bệnh nhân bị tiểu đường hay mỡ máu, chống xơ vữa động mạch.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường hệ thống bảo vệ cơ thể, phòng tránh bệnh tật, chống lại các tác nhân gây ung thư.

– Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt trong bảo vệ thận, giảm nguy cơ gây suy thận, giảm tiến triển của suy thận ở bệnh nhân  giai đoạn sớm.

– Tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất, tăng đào thải độc tố.

– Giảm dịch tiết trong khí-phế quản, trừ đờm. giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn.