Nguyên nhân dẫn tới bệnh đường hô hấp ở trẻ và cách điều trị


Tinh dầu tràm có rất nhiều công dụng hữu ích trong đời sống cũng như việc hỗ trợ tốt trong quá trình chăm sóc và bảo vệ cơ thể. Với rất nhiều công năng tuyệt vời của tinh dầu tràm thì một trong số đó chính là việc giúp cơ thể khắc phục các bệnh về hô hấp

Để biết cách sử dụng tinh dầu tràm như thế nào trong việc hỗ trợ điều trị  hô hấp thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra các bệnh về hô hấp là gì

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh các bệnh về đường hô hấp ở trẻ?

Được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, an toàn

 • Phòng ngủ: Hệ hô hấp của các bé, nhất là bé sơ sinh chưa hoàn thiện. Các yếu tố vệ sinh giường ngủ, phòng ngủ luôn được đặt lên hàng đầu. Giữ cho phòng luôn sạch sẽ, tránh gió lùa, bụi bẩn là yếu tố đầu tiên để giữ cho bé tránh khỏi các bệnh hô hấp.
 • Giường ngủ: Sau phòng ngủ là giường ngủ, bé nên nằm tránh vị trí gió lùa (thường ngay dưới điều hòa tỏa ra hay quạt thốc thẳng). Những vị trí này dễ làm cho bé nhiễm lạnh dẫn đến các bệnh hô hấp.
 • Chiếu: Nếu nhà bạn dùng chiếu trúc để nằm cho mát trong mùa Hè thì đó là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc bé bị viêm phổi. Tre, trúc có tính hàn, đêm về sáng sẽ làm lạnh lưng và dẫn đến nhiễm lạnh và viêm phổi. Tốt nhất bạn nên dùng chiếu cói thay cho chiếu trúc.
 • Quần áo: Nếu mặc phong phanh bé sẽ bị lạnh và dẫn tới nguy cơ tăng bệnh hô hấp, nhưng nếu bé mặc quá ấm dẫn đến toát mồ hôi, và mồ hôi không thoát được thấm ngược vào cơ thể là lý do dẫn đến các bệnh về phổi.
 • Vệ sinh mũi miệng: Vệ sinh răng miệng và mũi không đúng cách hoặc không cẩn thận, các vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào cơ thể.
 • Xem chi tiết tại đây

Tinh dầu tràm có tác dụng gì trong việc hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh hô hấp

Có hiệu quả điều trị bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ

Để không hiểu quá mông lung về một sản phẩm như tinh dầu tràm thì các mẹ nên nắm được  thành phần chính của tinh dầu tràmα- Terpineol (5 % đến 12 % ) và 1.8- Cineol (42 % đến 60 %), có công dụng  khử trùng kháng khuẩn tự nhiên ,chống lại nhiều bệnh về hô hấp ở trẻ nhỏ như viêm thanh quản, viêm phế quản, cảm lạnh,… Những công dụng này đã được khoa học chứng minh và sử dụng vào thực tế, việc sử dụng đúng cách sẽ làm tăng hiệu quả một cách tốt nhất

 • Tinh dầu tràm tắm cho bé: Khi nhỏ tinh dầu vào nước tắm tinh dầu sẽ bay hơi và có cả hơi nước giúp niêm mạc mũi dễ dàng tiết ra chất nhầy, khi hít các phân tử tinh dầu tràm sẽ làm sạch mũi và khi bé hỉ mũi sau tắm. Ngoài ra tính sát khuẩn của tinh dầu tràm còn giúp làm sạch cơ thể.
 • Tinh dầu tràm cho bé ngửi: Thường với các bé bị ho, sổ mũi mình vẫn tư vấn các mẹ hãy làm sạch mũi cho bé bằng nước muối sinh lý, sau đó dùng ống hút 2 đầu để hút sạch dịch nhầy. Nhỏ tinh dầu vào khăn để bé ngửi 5-10 phút. Việc này sẽ giúp diệt khuẩn cơ bản trong hệ hô hấp trên cho bé một cách an toàn.
 • Tinh dầu tràm khuếch tán: Khuếch tán bằng đèn xông, các phân tử tinh dầu tràm tỏa vào không khí trong phòng. Với công năng diệt khuẩn và ức chế virus cúm, tinh dầu tràm cần mẫn và âm thầm thực hiện nhiệm vụ của mình.
 • Tinh dầu tràm thoa vào lưng, ngực, chân: Một số trường hợp bé bị ho đêm về sáng, mình tư vấn các mẹ nên làm ấm chân, massage chân bằng tinh dầu tràm, thoa lên lưng và ngực kết hợp giữ ấm cổ bằng khăn mỏng nhỏ 1-2 giọt tinh dầu. Cách này hiệu quả đối với các bé bị ho nhẹ, hoặc tàn dư của bệnh hô hấp. Còn trường hợp như ho do viêm phổi hay viêm A… thì các mẹ cần có phương án khác ngay.

>> Mua ngay sản phẩm: Tinh dầu tràm Huế nguyên chất

Lưu ý về liều lượng khi sử dụng

TInh dầu tràm huế được triết xuất hoàn toàn từ cây tràm gió tại Huế

Tinh dầu tràm là sản phẩm tự nhiên, thành phần tự nhiên nên sẽ không cần phải lo lắng nhiều về các tác dụng phụ khó kiểm soát như dầu nóng. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn bạn cần phải sử dụng đúng liều lượng

 • Để thoa lên người bé: từ 1 giọt.
 • Để nhỏ lên khăn quàng cổ: 1-2 giọt.
 • Massage với dầu dừa cho bé: 1-2 giọt.
 • Nhỏ vào chậu nước tắm lớn: 5-6 giọt.

Với trẻ sơ sinh hoặc dưới 1 tuổi cần cho dầu ra tay bố, mẹ trước khi áp dụng lên da con để kiểm soát liều lượng sử dụng.

>> Tham khảo địa chỉ bán Tinh dầu tràm Huế uy tín