Hết đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt với tinh bột nghệ đen


Đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt khiến các chị em khó chịu cũng như lo ngại về tình trạng bệnh của mình. Nhiều chị em đã tìm kiếm đến nhiều biện pháp can thiệp khác nhau, trong đó có các can thiệp bằng liệu trình điều trị tây Y thường không hiệu quả mà có thể gây nên tác dụng phụ. Vì vậy, việc sử dụng các giải pháp từ tự nhiên vừa an toàn và có hiệu quả nhanh. Trong đó tinh bột nghệ đen được nhiều chị em lựa chọn bởi hiệu quả nhanh và an toàn. 

Nguồn gốc tinh bột nghệ đen

Tinh bột nghệ đen là sản phẩm tinh chế hoàn toàn từ tự nhiên rất an toàn

Tinh bột nghệ đen  được tinh chế từ củ nghệ đen hay còn gọi là Nga truật. Vì vậy hoàn toàn từ tự nhiên, an toàn và không tác dụng phụ. Trong tinh bột nghệ đen chứa nhiều nhất là lượng curcumin tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà, tinh bột nghệ không chỉ an toàn mà còn rất tốt cho sức khỏe. 

Sản phẩm tinh chế này có màu trắng đục như màu sữa, có mùi nghệ thơm, và không đắng, rất dễ sử dụng. Tinh bột nghệ đen phải trải qua quá trình tinh chế với nhiều giai đoạn khác nhau như:  lọc bỏ các chất xơ, vẫn còn tạp chất. Tinh bột nghệ đen thường mịn cũng như có màu trắng đục. 

Tuy nhiên hiện nay  nhiều chị em vẫn nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ đen cũng như  bột nghệ đen. Tuy nhiên 2 loại này hoàn toàn khác nhau. Về hình thức thì tinh bột nghệ trắng hơn còn bột nghệ có màu đen.  Mùi vị cũng khác nhau. Tinh bột nghệ khá dễ uống với mùi thơm của nghệ còn bột nghệ có mùi hăng, đắng và khó uống, do chưa tách hết dầu nghệ, nhựa nghệ,…. Vì vậy để có hiệu quả nhất trước tiên bạn cần sử dụng đúng tinh bột nghệ.

Những nguyên nhân gây gây nên hiện tượng đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều

Đau bụng kinh do nhiều nguyên nhân khác nhau

Do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý trong kì kinh nguyệt: uống ít nước, ăn nhiều đồ lạnh, đồ có tính hàn, không giữ ấm bụng… là một trong những nguyên nhân thường gặp gây nên hiện tượng đau bụng kinh.

Do vận động mạnh: khi hành kinh phụ nữ vận động mạnh, chạy nhảy hoặc làm việc nặng… cũng gây đau bụng kinh.

Ít vận động, ngồi một chỗ quá nhiều gây máu kinh ứ lại khó thoát ra ngoài cũng là nguyên nhân  gây đau bụng kinh phổ biến.

Do cổ tử cung quá hẹp khiến kinh nguyệt khó lưu thông ra ngoài, làm ứ huyết tạo nên các cục máu đông tồn đọng trong tử cung cũng thường gây đau bụng kinh.

Do đặt vòng tránh thai cũng khiến cho máu kinh ứ đọng, viêm nhiễm, thay đổi nội tiết tố gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều cũng như đau bụng trong kỳ kinh gây khó chịu cho chị em và cũng có thể do gen di truyền.

Do yếu tố nội tiết, sự gia tăng bất thường progesterone và gia tăng prrostaglandin trong máu do quá trình ăn uống hoặc những tác động từ thuốc tránh thai, các loại thuốc tây khác tác động đến cơ tử cung nên thường gây đau bụng kinh.

Tử cung co thắt không bình thường hoặc quá co thắt, làm cho tử cung không dễ dàng thả lỏng bình thường, do đó sẽ gây ra hiện tượng đau bụng kinh, ứ đọng huyết trong tử cung. 

>> Mua ngay sản phẩm:  tại đây

Tác dụng điều hòa kinh nguyệt

Tinh bột nghệ đen có nhiều công dụng, trong đó nổi bật là công dụng điều hòa kinh nguyệt cũng như giảm đau bụng kinh hiệu quả. 

Tinh bột nghệ đen là một giải pháp giảm đau bụng kinh mà không ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh hay sức khỏe sinh sản mà các loại thuốc giảm đau trên thị trường thường đều tiềm ẩn nguy cơ này. Ngược lại tinh bột nghệ giúp điều kinh hiệu quả, cân bằng nội tiết tố trong cơ thể mà không có bất cứ tác dụng phụ nào cũng như có tác dụng tốt với sức khỏe..

Nguyên nhân gây nên đau bụng kinh chủ yếu  do ứ đọng huyết. Tinh bột nghệ đen lại là sản phẩm tự nhiên có tính nóng nên  phá huyết, hành khí rất tốt loại bỏ các cục máu bị ứ đọng bên trong giúp máu lưu thông tốt hơn. Vì vậy mà giúp kinh nguyệt đều hơn, không đau cũng như không kéo dài, từ từ điều hòa lại kinh nguyệt đúng chu kỳ hơn.

Điều chỉnh quá trình hoạt động của các nội tiết tố trong đó nhất là hoạt động tiết progesterone giúp chu kỳ kinh nguyệt đến đúng ngày cũng như giảm đau bụng kinh, ngăn ngừa ung thư nhất là ung thư vú và cổ tử cung hiệu quả.

>> Xem thêm về sản phẩm: Tinh bột nghệ đen nguyên chất