Hướng dẫn dùng mặt nạ tinh bột nghệ tươi trị mụn


Nghệ là 1 dược liệu quý có tác dụng rất tốt trong làm đẹp. Từ lâu các chị em đã biết sử dụng tinh bột từ nghệ tươi trị mụn. Vì trong củ nghệ chứa curcumin – có tác dụng chống viêm hiệu quả. Curcumin còn chống lão hóa, ngăn chặn vi khuẩn  và khôi phục sự cân bằng của làn da. Vì thế mà sau khi sử dụng nghệ tươi trị mụn, làn da càng thêm sáng và căng mịn nữa.

  1. Trị mụn bằng mặt nạ bột nghệ + mật ong

Chuẩn bị:

– 2 thìa nhỏ tinh bột nghệ từ nghệ tươi.

– 2 thìa nhỏ mật ong (nên dùng mật ong nguyên chất để có hiệu quả cao)

Cách làm mặt nạ bột nghệ:

Trộn đều hỗn hợp nghệ và mật ong, hỗn hợp có dạng sền sệt.

Thoa đều hỗn hợp lên mặt và để trong khoảng 15-20p.

Sau đó rửa sạch với nước

Tác dụng của mặt nạ nghệ – mật ong: Chỉ cần thưc hiện đắp nghệ+mật ong 2-3 lần 1 tuần, hiệu quả sẽ rõ rệt trên làn da của bạn. Công thức này đặc biệt hiệu quả với mụn cám và mụn trứng cá. Với những bạn đã trot nặn mụn trước đó và có những vết thâm trên mặt, mặt nạ bột nghệ này còn giúp xóa mờ vết thâm đó nữa.

Mặt nạ tinh bột nghệ trộn mật ong sẽ có dạng sền sệt, dễ đắp

Mặt nạ bột nghệ và sữa tươi trị mụn

Chuẩn bị:

– 2 thìa tinh bột nghệ.

– 2 thìa sữa tươi không đường.

(Nên dùng sữa tươi ấm sẽ làm lỗ chân lông mở ra. Sữa ấm và bột nghệ rất hiệu quả trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và chống viêm của làn da)

Cách làm mặt nạ bột nghệ + sữa tươi:

Giống với công thức trên, khi trộn đều tinh bột nghệ và sữa tươi ta sẽ được một hỗn hợp. Tuy nhiên hỗn hợp này không đặc như nghệ mật ong nên các bạn cần đắp lên mặt từ từ, không sẽ bị chảy xuống. Sau khi đắp mặt nạ, chờ 15 – 20 phút rồi rửa sạch.

Cách này thích hợp nhất để trị mụn trứng cá. Với làn da hơi sạm thì bột nghệ – sữa tươi là 1 giải pháp tốt nhất để làm sáng da.

Sử dụng tinh bột nghệ sẽ giúp mang đến cho bạn làn da đẹp

Lưu ý

  • Sử dụng bột nghệ làm đẹp, bạn sẽ thấy da hơi vàng. Bạn có thể rửa mặt bằng sữa rửa mặt một vài lần sẽ hết. Còn để khắc phục nhược điểm này bạn nên sử dụng Tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ tươi sẽ không để lại màu vàng trên da.
  • Hỗn hợp bột nghệ chỉ nên ấm <40 độC, không được quá nóng
  • Đắp mặt nạ tinh bột nghệ trị mụn tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ, da sẽ được tái tạo trong lúc ngủ. Không nên đắp mặt nạ trước khi ra ngoài đường, da phải tiếp xúc với bụi và ánh nắng
  • Ngoài việc đắp mặt nạ, bạn nên bổ sung các chất trong cơ thể bằng cách uống sữa tươi, uống tinh bột nghệ… sẽ giúp quá trình trị mụn đạt hiệu quả nhanh hơn

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tinh bột nghệ, quý vị và các bạn có thể tham khảo.