Kinh ngạc với những tác dụng kỳ diệu của nhân sâm Hàn Quốc đối với đàn ông


Trong các loại thảo dược quý hiếm được các vị vua chúa tin dùng thì “nhân sâm” được mệnh danh là “vua của các loại thảo dược”. Bởi nhân sâm có rất nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện, trong đó khả năng thụ thai được y học phương đông nhấn mạnh, như một “tiên đơn” cho các vị vua và hoàng tử tăng cường sinh lực trong chuyện ấy.

Đó là một sự thật không thể chối bỏ, người dân châu Á và cụ thể là đất nước Trung Quốc, Hàn Quốc và nhật Bản rất coi trọng nhân sâm, và thường dùng nhân sâm để hồi phục sức khỏe.

Người dân Hàn Quốc sử dụng sâm như thế nào để hồi phục sức khỏe

Có một câu nói như thế này” Đầu tư cho sức khỏe chính là sự đầu tư thông minh”  thật không thể phủ nhân điều này đúng không, có sức khỏe ta có thể làm được tất cả.  Và việc đầu tư cho sức khỏe bằng hồng sâm là một cách đầu tư cho sức khỏe hết sức đúng đắn.

– Căng thẳng, mệt mỏi là điều dễ thấy ở cách mày râu khi là trụ cột gia đình với những áp lực từ cuộc sống cơm áo gạo tiền, nhân sâm cũng là một liều thuốc tốt giúp các ông bố lấy lại tinh thần và trí tuệ  phấn chấn để làm việc năng suất hơn.

– Người dân Hàn Quốc được đánh giá là những con ong chăm chỉ và cần mẫn, họ sẵn sàng làm thêm giờ mà không than vãn. Hình ảnh các tòa nhà văn phòng vẫn sáng sau 20 giờ là điều bình thường với người dân ở đây chính vì thế nền kinh tế Hàn phát triển đi lên một cách tích cực và  điều chia sẽ thú vị là chính những củ sâm, những sản phẩm cho người nông dân họ làm ra đã hỗ trợ đắc lực cho công việc của họ. Có nhiều phương thức bổ sung dưỡng chất từ sâm theo nhiều cách khác nhau, đối với người bận rộn họ thường mang theo bên mình nhứng túi nhỏ nước ép hồng sâm và dùng  nó ngay trong lúc làn việc. Thói quen nhân nhi trà sâm hay dùng các món ăn bổ dưỡng từ sâm tươi là điều thường thấy để bồi bổ sức khỏe sau những ngày dài làm việc.

Tác dụng của nhân sâm trong việc cải thiện đời sống vợ chồng

-Tăng cường sinh lực cho phái mạnh

– Có khá nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh về tác dụng dược lý của nhân sâm đối với sinh lý nam giới. Theo các kết quả, nhân sâm có khả năng cải tiến sự cương cứng, chất lượng quan hệ tình dục của nam giới nhờ khả năng gia tăng sản xuất nitric oxide trong cơ thể làm tăng lượng testosterone của nam giới..

– Một nghiên cứu quy mô nhỏ trên 45 người đàn ông cho thấy, những người được sử dụng 900mg nhân sâm 3 lần mỗi ngày trong 8 tuần đã cải thiện được vấn đề rối loạn cương dương và tìm thấy cảm giác hài lòng nhiều hơn trong đời sống phòng the.

– Phân tích tác dụng của thành phần hoạt chất ginsenosides trong nhân sâm khi thử nghiệm trên động vật cũng cho thấy sự cải thiện lượng máu vào bộ phận sinh dục và giúp cải thiện khả năng cương cứng.

– Kết quả cho thấy những người sử dụng hồng sâm thường xuyên khả năng cương cứng và chất lượng tình dục được nâng lên rõ rệt. Điều này do sự gia tăng sản xuất nitric oxide trong cơ thể làm tăng lượng testosterone (là hormone nội tiết tố nam, hormone quyết định chất lượng sức khỏe tình dục của quí ông). Hiện nay nhân sâm được xem là một Vigara tự nhiên hiệu quả mà rất an toàn vì không có tác dụng phụ.

– Theo các tài liệu y học cổ truyền, nhân sâm có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới, giảm những vấn đề như rối loạn cương dương, tăng ham muốn, tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

– Tăng sức khỏe cho các “chú tiểu binh”

– Nhân sâm không những có khả năng tăng cường sức khỏe cho nam giới mà còn có khả năng tăng cường sức khỏe cho các chú “tiểu binh. Tác dụng này của nhân sâm đã được đề cập trong rất nhiều tài liệu từ cổ chí kim. Vì thế mà người Ấn Độ mới có câu nói tương tự mà nghĩa như sau :” Nếu gieo nhân sâm vào cơ thể người đàn ông và người đàn ông đó gieo vào người đàn bà thì sẽ sinh được cậu con trai khỏe mạnh và cường tráng”.

– Cuộc sống hiện đại con người càng đối mặt với nhiều vấn đề ảnh hưởng lớn đến sức khỏe dẫn tới chất lượng cuộc sống bị giảm đi. Rất nhiều trường hợp vợ chồng hiếm muộn hoặc vô sinh một phần là do phụ nữ nhưng đa phần là do nam giới vì lượng tinh binh ít và yếu nên rất khó có khả năng thụ thai. Nam giới nếu dùng hồng sâm sẽ giúp tăng cường các chức năng khác của cơ thể và tăng cường chức năng sinh lý, tăng số lượng tinh binh. Do vậy à một cuốn sách của người Ấn Độ đã viết về nhân sâm như sau: “Nhân Sâm là một hạt giống mà Người đàn ông gieo vào người đàn bà để sinh được cậu con trai khỏe mạnh và cường tráng”.

– Chống oxi hóa giảm các tác hại do hút thuốc

Một lợi ích nữa của hồng sâm dành cho các quý ông nghiện thuốc lá muốn giảm những tác hại của thuốc lá gây ra cho phổi là dùng nhân sâm. Trong hồng sâm có thành phần saponin (cụ thể là thành phần ginsenosides Rg1, Rb2, Rc, Rg3, Rh2, Re, Rg2,…) có tác dụng chống oxi hóa, chống lại những tác hại do thuốc lá gây ảnh hưởng tới phổi, đường hô hấp cũng như tất cả các cơ quan chức năng khác.

– Giải độc tố, bảo vệ chức năng gan

Đối với các quý ông phải uống nhiều rượu do thường xuyên phải ngồi trong những bàn tiệc thì nhân sâm lại là một liều thuốc có tác dụng chống viêm, tác dụng tuần hoàn máu giúp tránh được các bệnh do bia rượu gây ra cho các bệnh liên quan về gan, phổi. Với các thành phần ginsenosides thể giúp cơ thể đào thải những độc tố và mầm bệnh ra khỏi cơ thể.

– Công hiệu giải rượu sau một trận quá chén

Tại Hàn Quốc người ta đã có thử nghiệm với 10 người đàn ông say rượu với hồng sâm thì kết quả Hồng Sâm được xác nhận là có hiệu quả giải rượu và không có những dấu hiệu tích lũy mỡ trong gan cũng như không bị trường hợp mạch máu co lại gây hại đến cơ thể.

– Tăng trưởng tóc:

Hói đầu là chứng bệnh rất nhiều nam giới gặp phải, nó ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin trong các giao tiếp hàng ngày. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho thấy nhân sâm có khả năng chống rụng tóc và kích thích sự tăng trưởng của tóc. Do vậy mà rất nhiều sản phẩm dầu gội đầu, dưỡng tóc có chứa thành phần nhân sâm. Đây thực sự là một tin đáng mừng cho những quý ông có nguy cơ và đang bị rụng tóc.

Nguồn: Khoedepnews