Tinh bột nghệ vàng và tinh bột nghệ đen loại nào làm đẹp tốt hơn?


Sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp không còn là điều kì lạ đối với các chị em hiện nay. Ở nước ta trồng chủ yếu nghệ vàng do điều kiện thuận lợi. Và ngược lại, nghệ đen được cho là hiếm vì ít người trồng. Với quan niệm tiền nào của nấy khiến nhiều người lăn tăn không biết loại nghệ nào làm đẹp tốt hơn. Thực chất nghệ đen và nghệ vàng mỗi loại có một công dụng khác xa nhau. Cụ thể ra sao tôi sẽ nói rõ trong bài viết dưới đây

Tinh bột nghệ vàng và tinh bột nghệ đen loại nào làm đẹp tốt hơn?

Tác dụng của tinh bột nghệ đen.

Ở nước ta, nghệ đen được trồng chủ yếu ở miền bắc. Và có rất nhiều công dụng chữa bệnh đặc biệt.

Trong y học, người ta sử dụng tinh bột nghệ đen như một loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh ung thử cổ tử cung và âm đạo. Hỗ trợ điều trị bệnh đau bụng kinh, rong kinh, bế kinh. Trị đầy hơi, kích thích tiêu hóa. Chữa trị nôn mửa, ợ hơi, ợ chua.

Đặc biệt ở phụ nữ sau khi sinh, trộn một thìa tinh bột nghệ đen vào thức ăn sẽ kích thích ăn uống.

Ngoài ra nghệ đen cũng có tính kháng khuẩn như nghệ vàng. Trong một số trường hợp người ta vẫn có thể dùng nghệ đen đắp mặt thay thế cho nghệ vàng. Tuy nhiên những lợi ích làm đẹp từ nghệ đen vẫn chưa thể thay thế được nghệ vàng. Do đó rất ít người sử dụng tinh bột nghệ đen để làm đẹp.

Lưu ý

Các bác sĩ khuyến cáo những người bị viêm loét dạ dày tuyệt đối không sử dụng tinh bột nghệ đen. Vì nghệ đen sẽ làm giảm khả năng hồi phục. Cũng vậy, phụ nữ mang thai tuyệt đối không sử dụng nghệ đen do nghệ đen có tính chất thông huyết, phá huyết. Nó có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non rất nghuy hiểm.

Tinh bột nghệ đen nhiều công dụng nhưng cũng nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nếu không sử dụng đúng các. Vì vậy, trước khi sử dụng nghệ đen như một vị thuốc hằng ngày hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng

Ngược lại vớ nghệ đen, nghệ vàng có khả năng chữa các bệnh về dạ dày và viêm loét dạ dày.

Chữa các chứng ợ hơi, ợ chua, nôn mửa, khó tiêu cũng là tác dụng của nghệ vàng

Đặc biệt, nghệ vàng được xem là nguyên liệu làm đẹp tự nhiên hoàn hảo cho phụ nữ. Tinh bột nghệ vàng được dùng làm mặt nạ bằng cách kết hợp với mật ong. Hoặc một số nguyên liệu tự nhiên khác giúp đẹp da, trị mụn. Trị nám, tàn nhang mang lại cho bạn làn da mịn màng, trắng ngời, rạng rỡ.

Nguồn: Khoedepnews