Tự làm tinh dầu sả chống muỗi an toàn mà vô cùng hiệu quả


Bạn hoàn toàn có thể tự làm tinh dầu sả tại nhà để dùng chống muỗi trong đợt dịch Zika vừa xuất hiện ở Việt Nam đấy!

Trong những ngày qua đã có trường hợp phát hiện virus Zika xuất hiện ở Việt Nam khiến nhiều người lo lắng. Virus Zika có lây lan qua đường muỗi truyền, do đó ta nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, thủ sẵn những bí quyết chống muỗi để bảo vệ sức khoẻ bản thân và người thân.

Trong các loại cây, sả là loại cây đuổi muỗi có tác dụng nhất, lại dễ mua và giá thành rẻ. Hôm nay ta sẽ học cách làm tinh dầu sả để đuổi muỗi. Tinh dầu sả có mùi hương đậm hơn cây sả thường, do đó sẽ có hiệu quả đuổi muỗi tốt hơn. Hương tinh dầu lại dễ chịu, bạn có thể chấm ở vài điểm trên người để bảo vệ bản thân khỏi muỗi đốt.

Cây sả

Nguyên liệu làm tinh dầu sả chống muỗi:

– 10-12 cây sả

– 200ml rượu trắng (có thể dùng rượu vodka, rượu đế hoặc giấm gạo)

– 200ml nước lọc

Cách làm tinh dầu sả chống muỗi như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, ta sẽ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần gốc.

Bước 2:

– Bạn lột bỏ phần vỏ già, chỉ lấy phần củ trắng bên trong.

Bước 3:

– Ngâm sả trong nước và rượu. Bạn chú ý đổ sao cho ngập mặt sả, không để phần sả bị nổi lên trên. Phần sả nổi lên này khi ngâm sẽ bị thối, làm hỏng mất phần tinh dầu của bạn đấy!

– Để lọ sả ra chỗ khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời trong vòng 3 ngày.

Tinh dầu sả

Bước 4:

– Sau 3 ngày, bạn đổ hỗn hợp sả và nước rượu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Bước 5:

– Lọc bỏ bã phần nước vừa xay. Cho nước trong đã lọc vào lọ sạch, đậy kín nắp rồi để nơi khô thoáng trong 3 tuần để sả tiết tinh dầu ra. Sau 3 tuần, bạn có thể chiết dần tinh dầu ra để dùng.

* Nếu không có nhiều thời gian để tự làm ở nhà, bạn có thể đặt mua tinh dầu sả ở những địa chỉ bán tinh dầu nguyên chất, uy tín lâu năm. XEM CHI TIẾT